Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phòng ngủ chưa bao giờ là dễ dàng, phòng ngủ phải đẹp, thoáng mát mới khiến gia chủ có được những giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe.

Sự thay đổi của xã hội và lối sống thay đổi tất yếu đã kéo theo sự thay đổi về phong cách thiết kế nội thất nhà ở, một trong những không gian phản ảnh rõ ràng nhất phong cách nội thất của căn nhà cũng như cá tính của gia chủ không đâu khác chính là phòng ngủ. Phong cách hiện đại (modern style) đang rất được ưa chuộng và được nhiều chuyên gia thiết kế nội thất theo đuổi, hãy cùng chúng tôi nắm bắt xu thế để giúp cho bạn sở hữu một căn phòng ngủ thật thời thượng và hiện đại nhé.
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Loại bỏ các hoa văn trong không gian phòng ngủ

Đây chính là kim chỉ Nam của phong cách hiện đại, triệt tiêu hoàn toàn những hoa văn họa tiết rườm rà, tập trung lột tả không gian bằng các hình khối và mảng màu dứt khoát và khỏe khoắn. Chính vì thế để không gian có được cảm giác hiện đại, bạn cần lựa chọn các món nội thất ít hoặc không có hoa văn càng tốt, hình khối đơn giản với những đường kỷ hà và hình dạng không quá cầu kỳ, khi sắp đặt những món đồ như thế sẽ dễ dàng để hòa vào tổng thể không gian chung hơn những  món đồ quá nhiều hoa văn.

Dùng màu sáng và nhẹ nhàng

Phong cách hiện đại rất ưa dùng hiệu ứng tương phản giữa các mảng màu sáng và tối với nhau, nhưng đây là phòng ngủ, một nơi đề cao sự thư thái và dễ chịu, bạn không nên sử dụng những màu gây cảm giác kịch tính quá mức mà thay vào đó là những gam màu nhẹ nhàng, tinh tế như màu trắng, pastel... và chú ý dùng ít màu kết hợp với nhau nhất có thể để đảm bảo sự đơn giản trong tổng thể không gian phòng ngủ.
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Ánh sáng

Nên tránh sử dụng các loại đèn chùm ở giữa phòng vì chúng sẽ làm chói mắt. Tháy vào đó hãy tận dụng những loại đèn có tia sáng phân tán, cường độ ánh sáng không quá lớn, những loại đè n chụp, đèn hắt lên tường, quan trọng là bạn phải cảm thấy thật thư giãn với sự lựa chọn ánh sáng của mình. Một trong những  phong cách chiếu sáng được ưa thích nhất của nội thất hiện đại là nguồn sáng được đặc ở góc trên hoặc chân tường, làm cho ánh sáng ánh xạ lên tường tạo cảm giác huyền ảo và bí ẩn. Ngoài ra màu của nguồn sáng cần phải phù hợp với màu sắc sơn tường mà bạn đã chọn cho căn phòng của mình.

Cách ngăn chia trong phòng ngủ

Phòng ngủ hiện đại không khuyến khích sự ngăn chia trong không gian, thay vào đó là những nguyên lý về sự tự do của không gian, vì thế trong phòng ngủ của bạn không nên có một bức tường ngăn chia hay thậm chí là một tấm vách CNC nho nhỏ cũng khiến không gian của bạn bị vỡ vụn làm mất đi vẻ đẹp khỏe khoắn vốn có của trường phái hiện đại. Hãy chia không gian một cách ước lệ như sử dụng một tấm thảm nhỏ để kê dưới bàn trang điểm để cho thấy rằng đây là một nơi có công năng khác với phần còn lại.
Còn rất nhiều phương pháp khác có thể giúp bạn thiết kế cho mình một không gian phòng ngủ thật hiện đại và thời thượng. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn chuyên sâu về lĩnh vự thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi, TD House nhất định sẽ giúp bạn có được trải nghiệm sống như bạn hằng mong muốn.
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

 

Cập nhật lần cuối: 13/03/2020 12:09:17 CH